Dịch Cân Kinh Vẫy Tay, thủ thuật marketing thiên tài

Nếu sáng sớm rảnh rỗi có thời gian đi ra công viên tập thể dục, hoặc nhìn lên ban công các chung cư, bạn có thể thấy một hình ảnh rất quen thuộc. Đó là hình ảnh các cụ già liên tục vẫy tay nhịp nhàng. Đây là một bài tập được gọi là Dịch Cân Kinh Vẫy Tay, nghe đồn là một phần của Dịch Cân Kinh do Đạt Ma Tổ Sư truyền lại.

Bài tập này vốn là một bài tập rất đơn giản, bạn chỉ việc kiễng chân vẫy tay kết hợp hít thở đều. Tập chừng mươi mười lăm phút là mồ hôi sẽ vã ra, khí huyết lưu thông, cơ thể nhẹ nhàng sảng khoái. Một bài tập không thể nào giản dị hơn.

Xét về mặt sức khoẻ, khi kiễng chân thì bạn rèn luyện được thăng bằng, cường hoá bắp chuối, gân gót chân và bàn chân. Việc vẫy tay thì giúp tăng tính linh hoạt cho khớp vai và lưu thông kinh mạch dẫn ra đầu ngón tay. Lặp đi lặp lại vài ngàn lần thì sẽ khiến hơi thở tăng nhẹ, tim phổi được rèn luyện dưỡng sinh vừa đủ. Tập tầm mười lăm phút thì toát mồ hôi thải độc, rất tốt cho hệ cho tiêu hoá và hệ tuần hoàn.

Về mặt vận động, bạn có thể đi bộ cũng đạt được phần lớn hiệu quả như thế. Nhưng điều thần kỳ của phương pháp này là ở… tên gọi.

Dịch Cân Kinh là một trong hai phương pháp rèn luyện nổi tiếng nhất của Thiếu Lâm Tự, Trung Quốc. Phương pháp này giúp hoán đổi gân cốt, hỗ trợ việc rèn luyện ngoại công. Phương pháp kia là Tẩy Tuỷ Kinh thiên về nội công.

Dich Cân Kinh lưu truyền thường có 12 động tác, và tôi xin thú thực nó chẳng liên quan gì đến cái bài Vẫy Tay cả. Các bạn có thể xem thử một phiên bản của bài tập này ở đây.

Người nào nỗ lực truyền bá bài Vẫy Tay này đã có một thủ thuật marketing bậc thầy cực kỳ xảo diệu. Vị ấy mượn tên một bài tập vô cùng nổi tiếng trên phim chưởng, và gán vào thành tiền tố cho tên bài tập này. Dịch Cân Kinh Vẫy Tay. Nếu muốn Hán Việt hơn, có thể gọi là Dịch Cân Kinh Phất Thủ. Nghe oai dã man.

Như vậy, Dịch Cân Kinh Vẫy Tay, một bài tập chỉ tốn 30 giây để học, có thể tập được ở không gian hẹp như là ban công, cộng thêm cái tên vô đối và sự huyền bí của chùa Thiếu Lâm bao phủ, đã được lan rộng và chấp nhận ở khắp mọi miền đất nước. Theo như ngôn ngữ marketing thì là đã đạt được hiệu ứng viral cực kỳ xuất sắc.

Về mặt sức khoẻ, sự thực là mỗi ngày bạn vận động cái gì thêm mười lăm phút bạn cũng sẽ khoẻ ra. Vì vậy, tôi rất ủng hộ Dịch Cân Kinh Vẫy Tay.

Thôi tôi đã ngồi máy lâu quá rồi, tôi cần ra rèn luyện Tẩy Tuỷ Kinh Hít Đất một chút để đả thông Nhâm Đốc Nhị Mạch đang tắc nghẽn. Chào bạn nhé.

https://lifechange.vn/dich-can-kinh-vay-tay/