Giới thiệu

Life Change là trang blog viết về những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Blog tập trung vào việc giúp bạn hình thành những thói quen tốt, tư duy phản biện độc lập, và đưa ra góc nhìn tích cực mang tính tâm linh nhẹ nhàng, nhằm cân bằng lại với chủ nghĩa vật chất và chủ nghĩa tiêu dùng đang thịnh hành (materialism & consumerism).

Tôi tin rằng suy nghĩ được truyền tải dưới dạng ngôn từ, có sức ảnh hưởng rất lớn. Nếu sử dụng khéo léo, ngôn từ có khả năng hướng dẫn, khuyến khích, chữa trị, và đem lại sự bình yên cho mỗi độc giả.

Vì vậy, sau nhiều năm trì hoãn, tôi quyết định viết blog và chia sẻ đều đặn với các bạn những điều mình đọc, tích luỹ và chiêm nghiệm được trong cuộc sống.

Thi thoảng tôi cũng có sáng tác vài truyện ngắn nhằm làm blog thêm gia vị sắc màu, và bớt khô khan. Thường cách diễn đạt của phần này sẽ bình dân, hài hước hơn, nhưng hy vọng các thông điệp gửi gắm sẽ vẫn gợi lại ít nhiều suy nghĩ cho bạn đọc.


Về tác giả

hieu-profile

Bạn có thể đã đọc một số bài viết của tôi về việc hình thành những thói quen tốt, lối sống tối giản hay cách đương đầu với những thử thách. Cũng có thể bạn vô tình đọc một vài truyện ngắn có tính tâm linh nhẹ nhàng, hay một tuỳ bút về ẩm thực, và tò mò không hiểu tác giả đằng sau Life Change là ai?

Xin chào, tôi là Nguyễn Đức Hiếu. Tôi sinh ra ở Hà Nội vào giữa những năm của thập niên 80. Hiện tôi đang sống ở Sài Gòn với gia đình nhỏ của mình. Tôi chỉ là một người rất đỗi bình thường, một ông bố của hai con, một anh IT, một người yêu viết lách và đam mê võ thuật.

Cái duyên viết lách của tôi tới từ việc cộng tác với báo VoThuat.vn dưới cương vị Giám đốc Truyền thông. Trong những năm tháng làm việc ở đây, tôi có cơ hội mài giũa ngòi bút và học hỏi từ các đàn anh làm báo kỳ cựu. 

Khi không viết, tôi cùng các đồng nghiệp yêu quý vận hành Coffeemug, một công ty phần mềm nhỏ nhắn và khiêm tốn ở Sài Gòn mà tôi sáng lập từ năm 2008.

Tôi là một Phật tử theo Phật Giáo Nguyên Thuỷ từ năm 2010. Trước đó tôi theo Phật Giáo Đại Thừa và quy y Tam Bảo vào năm 2006. Tôi duy trì thói quen hành thiền đều đặn mỗi ngày và giữ năm giới của người cư sĩ tại gia. Cuối năm 2021 tôi có viết một cuốn sách nhỏ về Phật Giáo, như một món quà nhằm giúp những bạn mới tìm hiểu không bị lạc lối giữa rừng kiến thức của Đạo Phật.