Lá số Tử Vi xấu

Phương pháp hoá giải lá số tử vi xấu

Là một người Việt Nam điển hình, tôi được tiếp xúc với văn hoá bói toán từ nhỏ. Dù xuất thân từ một gia đình cộng sản, niềm tin vào thuật chiêm bốc vẫn bằng cách nào đó len lỏi vào trong tâm trí tôi. Các cụ nói không sai, mưa dần thì thấm lâu. Ngày qua ngày phải nghe về năm tuổi, sao Thái Bạch, Tam Tai, Tứ Hành Xung… dần dần tôi cũng xác lập niềm tin phần nào với phương pháp ngắm trăng sao đoán vận hạn của tổ tiên mình.

Đã có lúc tôi tranh luận hăng say với bạn bè về sự đúng đắn của khoa Tử Vi Đẩu Số bằng toán xác suất. Tôi hùng hồn chứng minh là Tử Vi chỉ có hơn 500 ngàn lá số, trong khi dân số nước ta không thôi đã là 80 triệu (tại thời điểm tranh luận). Như vậy trung bình có khoảng 160 người Việt Nam luôn có lá số giống hệt nhau, nhưng vận mệnh họ không thể nào giống hệt nhau được. Từ đó suy ra Tử Vi là trò mê tín nhảm nhí.

Đó là lúc tôi chưa có nhiều hiểu biết về bộ môn này, không hiểu rằng lá số có nhiều yếu tố chi phối; về mức định tính, định lượng lá số có thể chỉ ra… nên tôi đã phán rất quả quyết và ngây thơ.

Hôm nay lạm bàn về lá số, tôi không đi sâu vào chi tiết vì tôi thực cũng không giỏi Tử Vi, và tính tôi cũng không thích bị lệ thuộc vào Tử Vi. Tôi chỉ muốn đề cập tới một trường hợp khá phổ biến đó là khi bạn phát hiện ra mình có một lá số xấu và bị ám ảnh về lá số bản thân.

Một vài ví dụ chúng ta hay gặp là: lá số nghèo, lá số không nghèo nhưng vất vả hay khổ tâm và lá số sức khoẻ không tốt. Nếu bạn hoang mang không biết phải làm gì để “hoá giải” các lá số xấu này? Tôi có một vài chia sẻ với bạn.

Lưu ý: nếu bạn không tin Tử Vi, hãy đọc bài viết với tinh thần cởi mở. Bài viết vốn nhắm tới các bạn tin theo Tử Vi 🙂

Lá số có thể không chính xác

Tôi không nói về tính chính xác của bộ môn Tử Vi. Tôi đề cập tới các yếu tố sai số mang tính con người như việc mẹ bạn không nhớ chính xác giờ sinh của bạn, hoặc mẹ bạn nhớ đúng nhưng y tá thông báo sai giờ sinh. Điều này ảnh hưởng tới độ chính xác của lá số.

Hãy kiểm tra tính đúng đắn của lá số bằng những dữ kiện lịch sử trong cuộc đời bạn xem có ứng với các sự kiện lá số dự báo hay không. Nếu hầu hết các sự kiện lớn không được ghi nhận, rất có khả năng đó không phải là lá số của bạn.

Lá số nghèo

Đầu tiên chúng ta phải hỏi thế nào là nghèo? Bản chất giàu nghèo vốn chỉ mang ý nghĩa tương đối. Nghĩa là phải có một đối tượng so sánh để xác nhận giá trị của tính từ đó.

Bạn có thể nghèo hơn tôi, nhưng bạn lại giàu hơn rất nhiều người khác. Theo như những bức ảnh truyền cảm hứng trôi nổi trên mạng xã hội thì nếu bạn có tài khoản ngân hàng, bạn đã giàu hơn 75% số người trên trái đất rồi.

Trong trường hợp bạn “nghèo” theo như tiêu chuẩn của các bạn bè đồng trang lứa, bạn hãy cùng tôi nhớ lại thời của bố mẹ, ông bà mình. Trong thời bao cấp tem phiếu, một tháng cả nhà được vài lạng thịt; cả xã hội đi xe đạp và đi bộ; bát phở là một xa xỉ phẩm. Sang chảnh hot boy nhất thời đấy chỉ có xe đạp Peugeot cá vàng và đồng hồ Seiko. Các cụ nhà mình vẫn ổn. Hình như khoẻ mạnh, yêu đời và khéo còn văn hoá hơn chúng ta ngày nay.

Tôi không muốn hoài cổ kiểu 3 xu rẻ tiền, nhưng tôi muốn thể hiện một quan điểm: đó là giá trị vật chất thực sự không đem lại hạnh phúc nhiều đến thế.

Nếu bạn, giống như hầu hết mọi người theo đuổi hạnh phúc? Hãy quên lá số nghèo của mình đi và hãy tìm đến những giá trị mang lại niềm hạnh phúc đích thực.

Đồng thời, tôi cũng tin rằng nếu bạn hình thành thói quen tài chính phù hợp, rất khó để nghèo khi đã có kỷ luật phương pháp chi tiêu đúng đắn. Làm giàu tất nhiên là khó, nhưng thoát nghèo thì lại đơn giản hơn nhiều.

Lá số không nghèo nhưng vất vả, khổ tâm

Loại lá số này có thể là không nghèo nhưng phải làm lụng vất vả, nhọc thân hoặc chuyện tình cảm không như ý muốn, hay muộn phiền.

Trong trường hợp bạn có lá số vất vả, thường xuyên phải “lặn lội thân cò nơi quãng vắng” để kiếm ăn nuôi gia đình – tôi xin chúc mừng bạn. Hãy nhớ rằng ít nhất bạn còn có cơ hội được kiếm tiền và chăm lo cho những người thân xung quanh. Rất nhiều người ao ước có được cơ hội như bạn mà không được.

Tiếp đến, tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu về một số phương pháp thiền tập giúp bạn sống trong giây phút hiện tại. Bằng việc sống trọn vẹn ở giây phút hiện tại, bạn sẽ tìm ra niềm vui trong công việc, đạt được sự bình an ngay cả khi bận rộn nhất. Phép màu đến từ bên trong, diệu kỳ và giản đơn. Không cần đi đâu cả, chẳng có gì để nỗ lực tranh đấu, chỉ cần chú tâm trọn vẹn trong công việc, bạn sẽ an yên với những bộn bề cuộc sống. Và thậm chí biến chúng trở thành các cơ hội để trí tuệ trưởng thành hơn.

Nếu bạn có lá số thuộc diện khổ tâm, sẽ khó đối trị hơn loại lá số nhọc thân. Nhìn bên ngoài thì có vẻ nhàn nhã nhưng bạn luôn phải đối diện với các sóng gió trong tâm mình. Cô đơn lạc lõng, bị phản bội, bất đắc chí… là những cảm xúc bạn có thể hay gặp phải.

Thử thách lớn thì cơ hội hoàn thiện mình càng cao. Bạn cần nhận diện những khổ đau trong tâm và quan sát chúng. Với việc quan sát các nỗi khổ phát sinh và sau đó tiêu biến, dần dần bạn sẽ hiểu bản chất của nỗi khổ.

Bản chất của nỗi khổ là không thường hằng vĩnh viễn. Chúng phát sinh, lớn mạnh và tàn lụi dần theo thời gian tàn. Hiểu được điều đó, bạn sẽ đạt tới sự thanh thản sâu xa và trở nên vô cùng mạnh mẽ, không dính mắc với những nỗi khổ này.

Tất nhiên nói thì đơn giản, nhưng việc làm quen và vượt lên các đau khổ là không hề dễ dàng. Nhưng tôi khẳng định điều đó có thể làm được.

Lá số bệnh tật

Nếu bạn không có bệnh, hãy chơi thể thao, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tránh những sự tiêu cực và hạn chế suy nghĩ về lá số của mình vì sự lo lắng gây ra bệnh tật. Hãy bình thản và quên nó đi.

Nếu bạn thực sự đang có bệnh và căn bệnh là mãn tính hoặc nan giải. Đây lại là một vấn đề rất khác. Tôi là người khoẻ mạnh, nhưng rất nhiều người thân xung quanh tôi đã ra đi khi còn xuân sắc, hoặc mang những căn bệnh mãn tính. Tôi hiểu về bệnh tật, cái chết và sự khốc liệt của nó.

Nếu bạn ở trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo bài viết về bệnh tật để xem cách bố tôi đối mặt với bệnh tật và cái chết. Tôi nghĩ đây là một bài học rất hay và giá trị mà tôi có cơ hội trực tiếp chứng kiến.

Trên đây là một vài loại lá số xấu và quan điểm của tôi về chúng. Nhìn chung tôi hy vọng bạn sẽ nhận ra được tính tương đối của lá số và hình thành được thái độ lạc quan trong nghịch cảnh. Dù có lá số nào thì “Đức năng vẫn thắng số”. Điều đó thì tôi tin tuyệt đối.

Cập nhật ngày 23/06/2020: Tôi có nhận được email từ một bạn đọc rất hoang mang khi con mình có lá số Tử Vi với điểm huyền khí rất xấu (lấy từ trang web xemtuong.net), sau đây là phản hồi của tôi, hy vọng có thể giúp các bạn đọc đang ở tình trạng tương tự.

Chào chị,

Thứ nhất, thang điểm tự động hoá của xemtuong.net chỉ có tính tham khảo và không chính xác (tôi khẳng định điều này). Nếu xét về tính đúng đắn của Tử Vi thì cần xem tới sự phối hợp của các bộ sao, đôi lúc nếu nhìn từng sao riêng lẻ thì xấu nhưng khi nhìn tới yếu tố hội chiếu của các sao khác thì lại không xấu nữa. Thêm vào đó phải xem theo đại vận, tiểu vận từng giai đoạn để có kết luận thêm phần chính xác. Chị có thể cần đi xem những thầy tử vi giỏi để đọc được lá số chính xác và đưa ra các lời khuyên phù hợp.

Thứ hai, về cơ bản mọi lá số đều có hơn 100 sao cả xấu, cả tốt rơi vào các cung khác nhau. Xấu ở đây thì tốt ở chỗ khác, giống như cuộc đời một con người: người giàu có nỗi khổ của người giàu, người nghèo lại có nỗi khổ của người nghèo. Các ngôi sao “xấu” cũng chỉ là cách nói tương đối. Thường các hung tinh này nếu khắc phục được thì lại đem lại nhiều sức mạnh nội tâm. Giống như người phải bôn ba, vất vả thì sẽ bản lĩnh hơn người thường, còn người có một cuộc sống êm đềm thì lại không có khả năng chống chọi với các thử thách của cuộc sống.

Thứ ba, tử vi chỉ có thể cho chúng ta biết phần nào (không chính xác 100%) về diễn biến cuộc đời nhưng không nói được thái độ của đương sự. VD như nếu nói về cuộc đời của Đức Phật thì ngài xuất thân hoàng gia nhưng lại mất hết vợ con, gia đình, tài sản, hoàng vị, người thân trọng dòng họ bị giết hại – khó có lá số nào có thể xấu hơn. Thế nhưng ngài không hề bất hạnh mà lại là người phúc lạc nhất trên đời.

Thứ tư, Đức năng thắng số cũng không phải là cách nói suông hay một niềm tin vẩn vơ. Tử Vi giống như giúp giải mã phần nào xuất phát điểm (tiên thiên), ví như ta sinh ra mà thể trạng ốm yếu. Nếu giữ gìn, rèn luyện, ăn uống điều độ thì có thể bồi bổ (hậu thiên) để khoẻ mạnh. Vậy nên nếu muốn bồi bổ vận may, tôi khuyên chị và gia đình nên làm lành, lánh ác, dạy con cái sống lương thiện, thiểu dục tri túc thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẽ có thái độ nhẹ nhàng thanh thản và gìn giữ những phẩm chất cao đẹp. 

Điều đó mới là quan trọng nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp cải mệnh của Viên Liễu Phàm ở đây.

https://lifechange.vn/la-so-tu-vi-xau/