Trí nhớ của nước

Khám phá ra trí nhớ của nước

Benveniste là một nhà miễn dịch học người Pháp, người đã cố gắng tìm cách chứng minh tính hợp lý của các phương pháp homeopathy trên những tạp chí khoa học lớn.

Homeopathy là hệ thống y học dựa trên niềm tin là cơ thể có khả năng tự chữa lành. Những người thực hiện phương pháp homeopathy thường sử dụng lượng rất nhỏ các chất có trong thiên nhiên nguồn gốc khoáng hoặc thực vật để giúp thúc đẩy quá trình tự chữa lành.

Benveniste và nhóm cộng sự tại Viện Nghiên Cứu Quốc Gia de la Santé et de la Recherche Médicale (INSERM) đã pha loãng dung dịch kháng thể của con người trong nước đến mức gần như không một phân tử kháng thể nào còn tồn tại trong dung dịch này. Tuy nhiên theo như kết quả báo cáo, các tế bào bạch cầu basophils của người vẫn phản ứng với các dung dịch pha loãng này giống như khi tiếp xúc với kháng thể ban đầu. Benveniste nói: “Hiện tượng này giống như khởi động một chìa khóa xe trên sông, đi vài dặm xuống hạ lưu, nhỏ một vài giọt nước, và những giọt nước này có khả năng khởi động lại chiếc xe.” Thời điểm đó, Benveniste không đưa ra lời giải thích lý thuyết cho hiện tượng mà sau này được gọi là trí nhớ của nước này.

Thí nghiệm này không được các nhà khoa học gia chính thống coi trọng và nhìn nhận.

Thí nghiệm của tiến sỹ Masaru Emoto

Tiến sĩ Masaru Emoto (Nhật Bản) đã tiếp tục những thí nghiệm về trí nhớ của nước. Ông thử cho nước nghe các âm thanh và các loại âm nhạc khác nhau, sau đó ông soi cấu trúc phân tử của nước và chụp ảnh lại.

Ông phát hiện ra với các từ ngữ tốt lành như: tình yêu, cám ơn, vĩnh cửu hay nhạc của Beethoven thì cấu trúc phân tử nước rất đẹp. Ngược lại với các từ ngữ tiêu cực như sự căm ghét ghét hay nhạc heavy metal thì cấu trúc phân tử nước rất tán loạn và xấu.

Thí nghiệm của ông được phát hành trong cuốn sách best-seller “The Hidden Messages in Water”. Tuy nhiên các thí nghiệm này vẫn bị các nhà phê bình cho là không thuyết phục, vì theo họ tiến sĩ Emoto có thể tuỳ ý chọn các phân tử đẹp hoặc xấu để chụp ảnh và diễn giải theo ý kiến cá nhân.

Thí nghiệm của tiến sỹ Bernd H Kroplin

Tương tự như tiến sỹ Emoto, tiếng sỹ Kroplin cũng phóng to và soi hình ảnh của các giọt nước nhưng là do những sinh viên khác nhau nhỏ ra từ ống nghiệm. Kết quả là các sinh viên sẽ nhỏ ra các giọt nước có hình dạng khác nhau, nhưng tất cả các giọt nước từ một sinh viên nhỏ ra sẽ khá tương đồng. Điều này ám chỉ người thực hiện thí nghiệm sẽ ảnh hưởng tới kết quả của thí nghiệm. Tiến sỹ Kroplin còn cho thấy khi thả những vật thể vào nước rồi soi hình dạng các giọt nước sẽ thấy hao hao với vật thể đã thả vào (các bông hoa).

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về công trình của tiến sỹ Kroplin ở đây: http://www.weltimtropfen.de/forschung_hintergrund_english.html

Thí nghiệm “mắng gạo”

Tiến sỹ Emoto còn khá nổi tiếng với thí nghiệm la mắngyêu thương và bỏ bê gạo. Ông bỏ gạo đã nấu thành cơm, ngâm nước trong 3 lọ thuỷ tinh. Một lọ ông dán nhãn Yêu, một lọ gán nhãn Ghét, và một lọ là Làm Ngơ. Với lọ Yêu ông sẽ nói những lời yêu thương với nó, với lọ Ghét là la mắng và lọ Làm Ngơ là bỏ mặc. Mỗi lọ sẽ được tương tác vài phút hàng ngày.

Sau 1 tháng, gạo trong lọ Yêu thương lên men và toả hương dễ chịu. Gạo trong lọ Ghét đổi màu đen còn gạo trong lọ Làm Ngơ bị thối rữa. Các thí nghiệm này được tái thực hiện trên Youtube rất nhiều, hầu hết đều ra kết quả tương tự.

Cá biệt hơn trong trường hợp dưới đây, gia đình này đã bỏ quên 3 lọ gạo trong tủ 6 tháng mà quên không mắng hay yêu chúng. Tuy nhiên kết quả vẫn giống với các nhãn họ dán lên. Điều này gợi ý chỉ việc dán nhãn hoặc tâm trạng lúc dán nhãn cũng có khả năng ảnh hưởng tới kết quả thí nghiệm.

Tất cả các thí nghiệm trên phần lớn đều được coi là thuộc trường phái pseudoscience, giả khoa học hoặc khoa học không chính thống.

Riêng với thí nghiệm mắng gạo, tôi nghĩ các bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm ở nhà với số lượng mẫu nhiều hơn để tự kiểm chứng.

Tác động của ý thức lên vật chất

Cá nhân tôi, tôi luôn tin tuyệt đối về khả năng tác động tới vật chất của ý thức. Ngay ở Việt Nam, gần đây vào năm 2012 có phát hiện trường hợp bé gái ở Tân Bình có khả năng đốt các vật thể bằng ý thức.

Như vậy việc ý nghĩ ảnh hưởng tới cấu trúc phân tử nước, hay có tác động lên gạo cũng không phải là chuyện gì quá khó để xảy ra. Cũng không ít trường hợp những người nhạy cảm có thể cảm nhận được năng lượng tích cực hoặc tiêu cực của người đối diện toả ra và thấy được sự ảnh hưởng của những nguồn năng lượng này tới bản thân.

Nếu đã tin và hiểu rằng suy nghĩ của mình có năng lượng và có khả năng tác động tới vật chất, cụ thể là cá nhân khác; chúng ta có thể làm cho cuộc sống của mình và những người xung quanh tốt đẹp hơn rất nhiều bằng suy nghĩ và những lời nói tích cực.

Hãy khởi đầu một ngày mới với sự tươi mát và những suy nghĩ đẹp đẽ. Hãy khen người xung quanh khi họ thành công. Hãy có thái độ vui vẻ và thân ái với mọi việc xảy ra với mình. Hãy truyền đi năng lượng sảng khoái và tươi tắn. Hãy treo những bức tranh hài hoà và rạng rỡ. Hãy nghe những loại âm nhạc nhẹ nhàng và du dương. Hãy đọc những cuốn sách hướng thượng cao đẹp.

Bên cạnh đó, tránh xa những con người thường xuyên phàn nàn và rên rỉ. Hạn chế xem phim kinh dị. Hạn chế đọc truyện ngôn tình uỷ mị sướt mướt và báo lá cải rẻ tiền. Hãy tạo ra một lá chắn phòng vệ với sự tiêu cực của thế giới.

Trong trường hợp bạn bè hoặc người thân đang có sự cố cần bạn ở bên cạnh, hãy ở bên cạnh nhưng đừng đắm vào nỗi đau của họ. Hãy tỏ ra hỗ trợ, tích cực nhưng làm cho họ hiểu drama là điều xấu xí. Chỉ có thể thoát khỏi chúng khi bạn thấy chán nản chúng đến tột cùng và mong muốn hướng tới điều cao đẹp hơn. Tâm trí không thể vừa hưởng thụ drama, lại vừa trở nên tốt hơn được. Nó chỉ biết làm một việc, và chúng ta phải chọn lựa.

Hãy chọn những điều tốt đẹp vì bạn xứng đáng với chúng ?

https://lifechange.vn/tri-nho-cua-nuoc/